Chuyển hướng đầu tư bất động sản của nhiều doanh nghiệp
Home » Tin Tức & Sự Kiện » Chuyển hướng đầu tư bất động sản của nhiều doanh nghiệp

Chuyển hướng đầu tư bất động sản của nhiều doanh nghiệp


Là doanh nhân khá tiếng tăm trong lĩnh vực sản xuất xi măng, vận tải, bảo hiểm, chứng khoán... thời  gian gần đây, ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ThaiGroup đã đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản khi chi hàng nghìn tỷ đồng mua lại nhiều khu đất vàng ở Hà Nội.

Từng tham gia vào lĩnh vực bất động sản cách đây vài năm, đúng lúc thời điểm thị trường khủng hoảng, ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen tuyên bố rút lui khỏi bất động sản để tập trung cho ngành thép. Tuy nhiên gần đây, tập đoàn này vừa khởi công dự án khách sạn lớn 4 sao tại thành phố Yên Bái với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn (Hà Tĩnh) - doanh nghiệp chuyên về xây dựng dân dụng, kết cấu hạ tầng, cầu cảng cũng công bố chi hơn 400 tỷ đồng vào đầu năm nay để được Cao Su Sao đắc địa tìm hiểu là đối tác đầu tư cho dự án trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội)… khu đất ước chừng được đơn vị này Thực hiện nơi hỗn hợp, gồm trung tâm thương mại – con người, văn phòng – khu căn hộ thượng hạng để bán và cho thuê.

cac-tap-doan-do-x--dau-tu-bat-dong-san

những đại gia phía Nam cũng ko tọa lạc ngoài xu hướng này. Với việc thành lập một đoàn thể con chuyên đầu tư BĐS với vốn vấn đề lệ 1.000 tỷ đồng, đơn vị lớn trong lĩnh vực cầu đường là công ty Đầu tư hạ tầng kỹ thuật thủ đô HCM (Mã CK: CII) cũng đã lấn sân sang lĩnh vực địa ốc. đơn vị này cũng cho biết sẽ đầu tư vào 3 dự án lớn ở thành phố HCM.

Một doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, sản xuất linh kiện điện tử như Đức Long Gia Lai, ở Đại hội cổ đông thường niên diễn ra cách đây 3 tháng cũng công bố chính thức bổ sung BĐS vào chiến lược tái cấu trúc. Kế hoạch trong năm nay của bản thân là khởi công xây dựng 3 dự án tại quận 7, quận 8 và quận Bình Tân với ở trên 2.500 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.

Tuy đã có những bước đi từ tương đối sớm từ vài năm trước, song doanh nghiệp cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco Group) cũng được xem như một trong Các gương mặt mới mẻ trong lĩnh vực bất động sản. Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Trường Hải vốn là một trong những đại gia nổi danh với ngành công nghiệp ôtô. Cách đây vài năm, đoàn thể này quyết định rót hàng nghìn tỷ để đầu tư vào nơi đô thị Sala (Thủ Thiêm, Hà Nội HCM) qua việc thành lập doanh nghiệp cổ phần Đại Quang Minh. Hiện Đại Quang Minh đã trở thành nhà bùng cháy bất động sản dẫn đầu ở Thủ Thiêm với hàng loạt công trình nghìn tỷ.

Thể loại :


Bài viết liên quan

Nhà đất Thái Nguyên lọt tầm ngắm của giới đầu tư

Chung cư ct36 xuân la – điểm đầu tư sáng giá

Ngập tràn quà tặng khi mua căn hộ Green Pearl

“Mê mệt” trước vị trí khu đô thị Tiến Lộc sở hữu

Ngân hàng bảo lãnh dự án Green Pearl

Căn hộ chung cư: Kẻ “chê” người “chuộng”

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by