Chung cư cũ đóng mác giá trên trời
Home » Mua chung cư » Chung cư cũ đóng mác giá trên trời

Chung cư cũ đóng mác giá trên trời


Cơ sở hạ tầng, sự tiện lợi và thói quen khiến cho những người đang sống trong các căn hộ chung cư cũ không muốn thay đổi chỗ ở.  Cùng với đó, vấn đề giao thông đô thị phức tạp, làm giải pháp mua nhà chung cư cũ dù giá cao vẫn được nhiều người tìm mua.

Thị trường bất động sản thành phố đang có giàu biến động với hàng loạt các căn hộ chung cư cũ trong nội thành đang được tìm lại với giá bạc tỉ, điều này trái ngược hoàn toàn có sự ảm đảm của thị trường chung cư thượng hạng.

chung-cu-cu-gia-cao

Chung cư cũ đóng mác giá trên trời

Thực chất đây không phải  là xu hướng mới mà khởi nguồn chính là nhu cầu của người dùng. dùng chung cư cũ ở tâm điểm Hà Nội đem lại cho khách hàng nhiều tiện nghi mà không phải nơi nào cũng có. Từ giao thông tiện lợi, không bắt buộc vận động giàu tới hệ thống hạ tầng đều đầu tư hòa hợp như: bệnh viện, lớp học, khu vui chơi giải trí cho con trẻ… Trong bối cảnh giao thông đô thị vẫn là một vấn đề nhức nhối thì giải pháp tậu nhà chung cư cũ dù giá trị cao trở thành lựa chọn của giàu người.

Cụ thể như nếu mua bán nhà chung cư cũ nhà A3 tầng 1 khu tập thể Phương Mai quận Đống Đa thành phố với tổng 85m2 (cả cơi nới) đều giao có mức giá 4,8 tỉ đồng. Như vậy tính bình quân giá của căn hộ chung cư cũ này có mức giá trên 50 triệu/m2. Cho dù tọa lạc khu chung cư này cũng chưa bắt buộc quá trẻ trung, duy chỉ sở hữu điều là gần chợ, trường học và bệnh viện lớn. Và chỉ với 5 phút là với thể ra tới đường lớn Phố Huế, Bờ Hồ thì giá thành này vẫn đều quý khách chọn lọc. Theo chị Trần Thị Hạnh, chủ nhân mới từ ngôi nhà sắp 5 tỷ đồng cho biết: Cũng có chi phí đó thì chị có thể tậu đều chung cư thượng hạng ở những khu đô thị mới ở Trung Yên, Cầu Giấy hay Hà Đông, tuy nhiên việc chuyển động quá khổ phải chị quyết định chọn chung cư cũ (nhưng đã đều sửa sang nội thất hạng sang hoàn chỉnh).

ở một chi tiết khác thì chuyên gia giúp ra bài toán: ví như chủ đầu tư tậu lại toàn bộ khu chung cư cũ để xây mới sở hữu tầm giá đã đền bù gần 100 triệu đồng/m2 trường hợp chủ đầu tư xin được quy hoạch cao gấp ba lần so sở hữu hiện tại tức khoảng 15 tầng sở hữu hệ số sử dụng đất 70%, xem như khả năng hoàn vốn là chắc chắn.

Đơn cử như chung cư cũ Hà Nội (quận Thanh Xuân) dù có địa điểm sang trọng ngay mặt phố, có khả năng marketing cao. Tuy nhiên, chi phí vào dự án này sẽ không được xây nên theo quy mô cũ mà công trình sẽ thấp tầng và hệ số dùng đất nhỏ hơn. ngoại trừ đó, cư dân đang marketing ổn định, đòi đền bù cao... Thêm nữa, cho dù một trong các doanh nghiệp mang “máu mặt” như Vinaconex “theo đuổi” đã mấy năm nay nhưng vẫn chưa ngã ngũ… Thế nên mới xảy ra bài toán giằng co giữa giá trị bồi thường từ những hộ dân và đơn vị công ích đều giao làm cho dự án theo kiểu chính sách. “Không đều xây cao tầng, làm sao chúng tôi với lợi trong khi nguồn vốn chi phí nên trả lãi, giá trị đền bù cao...”.

chung-cu-cu-gia-cao

 Chung cư cũ Hà Nội giá cao

Trả lời về hỏi về vấn đề chung cư cũ bị người dân đẩy lên quá cao, ông Đặng Hùng Võ, nguyên trưởng Bộ Tài nguyên & môi trường cho rằng: Đó là xu hướng tất yếu từ thị trường, người bán có quyền ra giá, và việc mua hay không là quyền của những người có tiền. Điều này lý giải một trong các bất cập của thị trường BĐS lúc nhà nước vẫn cứ đề ra giá BĐS, trong lúc đó, giao dịch thực tế vẫn tại mức quá cao và khác xa so mang giá của nhà nước đề ra.

 

Thể loại :


Bài viết liên quan

Nhà đất Thái Nguyên lọt tầm ngắm của giới đầu tư

Chung cư ct36 xuân la – điểm đầu tư sáng giá

Ngập tràn quà tặng khi mua căn hộ Green Pearl

“Mê mệt” trước vị trí khu đô thị Tiến Lộc sở hữu

Ngân hàng bảo lãnh dự án Green Pearl

Căn hộ chung cư: Kẻ “chê” người “chuộng”

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by