Chọn lựa “áo choàng” cho ngôi nhà của bạn - Mua bán bất động sản Hà Nội
Home » Phong Thủy Và Nội Thất » Chọn lựa “áo choàng” cho ngôi nhà của bạn

Chọn lựa “áo choàng” cho ngôi nhà của bạn


Khi xây dựng hay tân trang lại nhà cửa, màu sơn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định bộ mặt của ngôi nhà. Nó giống như chiếc áo choàng bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho tổ ấm của bạn. Có rất nhiều ngôi nhà thô rất đẹp nhưng sau khi sơn hoàn thiện thì lại không được ưng ý. Đó là do bạn đã không biết chọn lựa đúng gam màu và phân bố màu chưa phù hợp.

Khi bạn cầm trên tay quyển catalogue bảng màu của các hãng sơn, có quá nhiều màu sắc khiến bạn dễ dàng bị hoa mắt bởi và khó lựa chọn. Đôi khi có những màu bạn tưởng như không có ai dùng vì màu quá tối hoặc quá nhạt... Nhưng trên thực tế, đó lại chính là những gam màu tạo nên vẻ đẹp thanh nhã vầ là nét riêng cho ngôi nhà của bạn.

chon-lua-mau-son-cho-ngoi-nha

Chọn lựa màu sơn cho ngôi nhà

Có thể rất dễ dàng chọn màu sắc trong nhà nhưng đối với màu sắc bên ngoài lại rất khó chọn lựa.Màu sơn ngoại thất giống như 1 chiếc “áo choàng” tạo ấn tượng cho ngôi nhà, vì thế bạn cần chọn lựa thật kỹ. Có 2 phong cách chọn màu sơn, phù hợp với kiến trúc cổ điển hay hiện đại. Dù phức tạp hay đơn giản cũng phải ưu tiên cho hai thành phần chính là màu tường và màu cửa. Chọn đúng màu cho hai thành phần này là bạn đã tìm ra đáp số màu sắc. Trong phong thuỷ ngũ hành có khuyên bạn hãy dùng những gam màu mạnh để tạo được ấn tượng rõ ràng. Thân ngôi nhà nếu sơn màu thẫm trông sẽ nhỏ hơn còn sơn màu sáng tạo được vẻ lớn hơn. Một ngôi nhà lớn cũng có thể trông nhỏ gọn hơn nếu bạn chọn màu đậm hơn màu tường chính. Nhà nhiều tâng, nên sơn đế sẫm màu, các tầng trên màu sáng và lạnh hơn. Đừng chọn màu quá đối chọi với những ngôi nhà xung quanh, để có được vẻ đẹp hài hoà với cảnh quan hơn.

Ngoài ra, màu có sẵn trên mặt tiền ngôi nhà cũng là một yếu tố quyết định việc chọn sơn cho ngoại thất, chẳng hạn như đá, gạch ngói trang trí... Khi đã chọn màu đỏ cho mái ngói, bạn đừng chọn màu xanh cho tường bởi vậy sẽ rất chói chang, khó nhìn.

chon-lua-mau-son-cho-ngoi-nha

Chọn lựa “áo choàng” cho ngôi nhà của bạn

 

 

Thị trường hiện có rất nhiều lại ngói trang trí màu sắc đa dạng nên nếu đã trót thích gam màu lạnh xanh mát cho tường nhà, bạn cần dùng ngói màu xanh dương, xanh lá cây đậm. Còn khi đã dùng ngói đỏ hoặc nâu nên sơn tường các gam màu hồng nhạt, vàng chanh hay nâu be. Đó là màu chính, còn các màu phụ có thể là nóng hoặc lạnh đối lập đều thích hợp. Nhưng chỉ sơn các giờ chỉ nhỏ làm điểm nhấn mà không nên sơn tường mảnh lớn, dễ gây cảm giác đối chọi khó chịu.

Cũng nên quan tâm đến những chi tiết nhỏ như màu của ống máng, làm sao để cùng màu với tường. Máng nước lộ thiên nên sơn lại để chúng không quá nổi bật và tách biệt với tường. Sau khi chọn màu sơn cho cửa chính có thể sơn màu khác với các cửa còn lại để tạo ấn tượng.

 

Thể loại :


Bài viết liên quan

Nhà đất Thái Nguyên lọt tầm ngắm của giới đầu tư

Chung cư ct36 xuân la – điểm đầu tư sáng giá

Ngập tràn quà tặng khi mua căn hộ Green Pearl

“Mê mệt” trước vị trí khu đô thị Tiến Lộc sở hữu

Ngân hàng bảo lãnh dự án Green Pearl

Căn hộ chung cư: Kẻ “chê” người “chuộng”

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by