Bài trí nhà tắm hợp phong thủy - Mua bán bất động sản Hà Nội
Home » Phong Thủy » Bài trí nhà tắm hợp phong thủy

Bài trí nhà tắm hợp phong thủy


Khi thiết kế phòng vệ sinh cho gia đình, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc. Theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”, khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Đây là nơi thủy khí rất nặng, nếu đặt nó ở hai phương vị thổ khí đương vượng là Tây Nam cũng như Đông Bắc thì sẽ sinh ra “Thổ kị Thủy” nên sẽ khiến cho có hại đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Mặt khác, nhà vệ sinh cũng đừng nên đặt ở phía Nam bởi vì hướng này có hỏa khí nặng, sẽ xung đối với nhà vệ sinh thủy khí nặng.

Nếu nên sửa phương vị nhà vệ sinh thì hạn chế sử dụng dẹp bỏ hết những cái cổ điển giúp xây phòng mới. Xây một phòng vệ sinh mới là yếu tố hết sức khó khăn, đứng đầu là kị trong những căn hộ có diện tích tương khắc hẹp. Bạn chỉ cần dời khu vực bồn cầu trong phòng vệ sinh chệch khỏi hưởng xưa 15 độ là có thể cải sửa được phương vị của phòng vệ sinh sang một hướng mới.

Phòng vệ sinh kiêng kị được xây ở giữa trung tâm của ngôi nhà bởi vì sẽ khiến căn phòng bị luồng khí không tốt, gây gây ra đến vận khí của gia đình. Trung tâm của căn nhà tức là ở chỗ giữa của nhà giống như tim của con người, rất đặc biệt. Nếu nhà vệ sinh đặt tại đó sẽ không thích hợp, ấy là còn chưa nói đến mỹ quan hoặc không thích hợp với phong thủy.

Ngoài ra, nếu nhà vệ sinh đặt giữa nhà, hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy quá phía dưới các địa điểm sinh hoạt khác của nhà ở, vừa không tiện vừa khó sửa chữa nếu có tính cố gì.

Khi thiết kế phòng vệ sinh, bạn cũng cần phải lưu ý những phòng vệ sinh của các tầng (đối với nhà cao tầng) nên cùng nằm trên một trục đường thẳng với mong muốn việc cấp thoát nước thuận tiện. Nếu cùng một tầng phải trang trí hai phòng vệ sinh, bạn cần phải thiết kế chúng “quay lưng” lại trong nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt hệ thống kỹ thuật.

Cửa phòng vệ sinh kỵ xung chiếu (đối diện) trong cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Phạm vô điều kỵ này, tài vận gia đình sẽ bị đảo lộn. với trường hợp nhà bạn không thể cải sửa được yếu tố này thì lý tưởng nhất cần phải lựa một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính để trấn áp luồng khí không tốt từ phòng vệ sinh. khắc trong nhà bếp, không khí cần phải lưu chuyển mới tốt, vì lẽ đó đừng nên để luồng khí xấu lẫn lộn vô.

Khắc trong giường ngủ, nếu hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh xung thẳng tới hướng đầu giường cũng như giữa giường ngủ của chủ nhà với phòng ngủ đều là những trường hợp không tốt. Nếu đầu giường ngủ bị xung thì chủ nhân dễ mắc bệnh, suy giảm năng lực sinh tài.

Thể loại :


Bài viết liên quan

Kinh nghiệm xương máu khi mua căn hộ chung cư

100% Khách hàng bị thuyết phục khi đến với chung cư 378 Minh Khai

Thông tin sự kiện mở bán mới nhất chung cư the garden hill 99 trần bình

Mua căn hộ The Goldview nhận ưu đãi khủng cuối năm

Bàn giao vượt kế hoạch 3 tháng tại Tràng An Complex

Mua căn hộ Hometel tận hưởng cuộc sống mơ ước

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by

gia ban chung cu ct36 xuan la